ถ้าพูดถึงความใฝ่ฝันของแต่ล่ะคน เราเชื่อว่าแต่ล่ะคนคงจะมีความฝันที่ต่างกันออกไป แต่แน่นอนว่าที่เหมือนกันก็คือทุกคนต่างก็มีความฝันเป็นของตัวเอง

ซึ่งแน่นอนว่าตัวเราเองก็เช่นกัน เราเองก็มีความฝันของเราอยู่ และความฝันสำหรับเราก็คือ....เราอยากเป็นนักเขียน....

เราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินหรือเคยได้เผชิญกับประสบการณ์บางอย่างเกี่ยวกับความรักที่มันไม่สมหวัง หรือความหวังที่มันไม่เป็นจริง เราก็เช่นกัน...เพื่อนเราหลายคนต้องผิดหวังจากความรู้สึกนั้น ด้วยเหตุผลหลายอย่างที่เขาอาจไม่รู้ว่าเหตุผลที่แท้จริงคืออะไรกันแน่ ...

อาจเป็นเพราะมันคือความรักในวัยเรียน อาจเป็นเพราะเขาไม่มั่นคง หรือไม่ก็อาจเป็นเพราะความต่างกันเกินไป

แต่มันก็เป็นความจริงที่ว่าเพื่อนเราหลายคนต้องอกหักกับรักแรก และท่านก็เคยได้ยินถึงเรื่องการแย่งชิงคนรัก กับอุปสรรคต่างๆที่เกิดขึ้นซึ่งอาจจะเกี่ยวหรือไม่เกี่ยวกับความรัก.... แต่ก็แน่นอน ขึ้นชื่อว่าอุปสรรคมันก็คืออุปสรรค...

ด้วยเหตุเหล่านี้กับเหตุอื่นๆมันทำให้เราเกิดอยากที่จะเป็นนักเขียน...

มันไม่ผิดใช่ไหม..หากเราอยากจะเป็นผู้ที่ลิขิต..เป็นผู้ที่บงการมันขึ้นมาเอง ไม่ให้มันต้องเป็นไปในทางที่ทำให้มีคนต้องเจ็บปวดทั้งที่ไม่ควร อุปสรรคต่างๆ เราอยากเป็นผู้คลี่คลายมันโดยผ่านทางวิธีของเราที่อาจเป็นไปไม่ได้ในชีวิตจริง

เรื่องบางอย่างที่เราต้องการนั้นมันเป็นไปได้เฉพาะแต่โลกในจินตนาการเท่านั้น เรามิอาจที่จะทำมันได้ มิอาจที่จะผ่านมันไปได้ แต่หากนั้นก็เหอะถ้ามันเป็นโลกในจินตนาการเราก็สามารถที่จะเขียน จะคิดและสร้างมันออกมาได้....

Comment

Comment:

Tweet

อืมๆ อ่านะ สิ่งที่แกพูดมันก็ถูกถึงเรื่องที่ทำให้คะแนนมันตกต่ำ
แต่ในสำหรับกรณีของเรา ไม่รู้สิ... มันคงไม่ใช่เพราะความรักหรืออาไร แต่มันคงเป็นเพราะความขี้เกียจดังเรื่องแรกที่แกเขียนล่ะมั้ง อิอิ...
(เพราะ ถึงเราไม่ถึงกับว่ามีความรักหรอกมั้ง ของเราคงเรียกว่าแค่ปลื้มเฉยๆมากกว่าหรือไม่ก็แอบชอบ T-T เราแอบชอบเค้าคนนั้นมา 2 ปีแล้ว เหอะๆ แต่สุดท้ายหรอ แหะๆ เค้าได้ทุนไปอเมริกาแล้ว T-T) เอาเถอะๆ 55+ ยิ่งไร้สาระเข้าไปใหญ่แล้ว ยังไงถึงเราจะแอบชอบ แต่เชื่อเราเถอะ เราว่าระยะเวลาช่วงนี้ไม่ควรมีแฟน ในความคิดเราควรมีแฟนตอนเข้ามหาลัย หรือไม่ก็ทำงาน (55+ หวังว่า ช่วงนั้นจะไม่ขึ้นคานนะ)

ส่วนเรื่องที่แกอยากเป็นนักเขียนก็พยายามเข้านะ จะเอาใจช่วยแล้วจะรอดูผลงานแก แต่ก่อนหน้านั้น... ขอให้แกช่วยกันแต่งนิยายในชมรมก่อนได้ไหม! จนถึงตอนนี้ยังตกลงกันไม่ได้เลย

#3 By cheer <Hamster> (203.146.204.155) on 2005-11-25 20:41

ช่าย หลายคนหาความฝันตัวเองเจอแร้ว แต่มันไม่ใช่เรา .. พยายามหามันอยุ่ล่ะ^^

#2 By Blog of me on 2005-11-23 18:51

มีคนบอกว่า

ความฝันกับความจริงมันคนล่ะเรื่องกัน

แต่สำหรับผมแล้ว

ความฝันกับความจริง

คงต่างกันแค่ "ทำ" กับ "ไม่ทำ"

ขอให้สมหวังกับความฝันน่ะคับ

ปล. ผมก็อยากเป็นนักเขียนเช่นกัน

หวังว่าเราคงได้เป็นด้วยกันน่ะคับ